3 Lưu Ý Khi Chọn Tậu Mic Thu Âm Cho Phòng Thu

Nếu bạn mới bắt đầu với sở thích về mic thu am, đừng vội vàng tìm hiểu hết những microphone mà bạn với thể tiếp cận. Gần như các dịch vụ vững mạnh sẽ có bộ sưu tập micro của họ theo thời kì.

Điều này cho bạn đủ thời gian để hiểu về những loại micro có giá phải chăng hơn. những gì chúng với thể làm cho và những hạn chế của chúng, trước lúc bạn đầu tư vào chiếc mic cho phòng thu của mình.

mic thu âm 16

Mic thu âm dành cho phòng thu của bạn

1. Mô hình định hướng của micro thu âm

Hiểu rõ các mô hình định hướng của mic thu âm tốt phòng thu và tiêu dùng chúng 1 cách thức hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển thành một siêu sao thu âm.

– Mô phỏng cardioid
Mic thu am tot phòng thu sở hữu mô phỏng định hướng cardioid nhận âm thanh ở phía trước chúng khi mà cái bỏ âm thanh ở phía sau mic. Cài đặt trình diễn trực tiếp thường dùng mic cardioid với mục đích kiểm soát âm thanh thu được trên sân khấu.

Hãy hình dung bạn thu âm tiếng của trống lẫy trong phòng thu của bạn. Nếu bạn với một dòng mic cardioid hướng vào trống lẫy, nó sẽ thu âm tiếng của trống lẫy và loại bỏ âm thanh các mẫu trống khác trong bộ trống của bạn.

Không những thế, sở hữu ba cái mô hình định hướng cardioid mà bạn nên biết. Khi bạn chọn mua combo mic thu, các mô hình này thường được nhắc dưới dạng thông tin sản phẩm trên sách hướng dẫn hoặc trên hộp chứa mic, vì thế hãy kiên cố rằng bạn biết các gì bạn đang chọn mua.

Nhưng nhìn chung, sự khác biệt giữa các mô phỏng cardioid, super-cardioid và hyper-cardioid về căn bản là mức độ loại bỏ âm thanh xảy ra ở mặt sau của micro.

combo live stream giá rẻ 1

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bằng mic thu am gia re

– Mô hình figure-8/hai hướng
Mic figure-8 thường được dùng để thu 2 nguồn âm thanh, chẳng hạn như hai ca sĩ hoặc hai nhạc cụ cùng 1 lúc. Chúng cũng được gọi là micro hai hướng, chúng nhận âm thanh trong khoảng phía trước và phía sau, nhưng từ chối âm thanh từ hai bên.

– mô hình đa hướng
Mic thu am đa hướng thường bị hiểu lầm bởi vì công dụng của chúng. Đấy là bởi vì những mic đa hướng với thể khó thiết lập và đặt trong một cài đặt trực tiếp, vì chúng dễ bị vòng lặp phản hồi. Mic đa hướng tiếp thụ âm thanh quanh đó chúng theo 1 phương pháp ngẫu nhiên hơn và mang thể là một cái microphone xuất sắc để dùng giả dụ bạn đang tìm cách thu âm môi trường xung quanh ở các vị trí âm thanh ngọt ngào như nhà thờ hoặc hội trường. Đây là nơi mà một chiếc mic đa hướng sở hữu thể thực thụ nổi bật hơn so với những mẫu micro khác.

2. Thể loại âm nhạc của bạn khi thu trong mic thu âm tại nhà

Giả sử bạn muốn hòa mình vào âm nhạc hip hop, có nhẽ bạn chỉ cần một mẫu mic condenser để thu âm. nếu bạn muốn thu âm nhạc rock, bạn nên bắt đầu mang một mẫu mic dynamic. ngoài ra, bạn có thể cần phổ thông micro hơn khi khởi đầu, để thu âm những nhạc cụ như trống và ampli guitar.

mic thu âm cao cấp 69

Biến phòng thu trở nên chuyên nghiệp hơn

3. Nhu cầu thu âm chính yếu của bạn

Ví như bạn sẽ thu âm phổ thông giọng nói, giọng hát và nhạc cụ cần 1 âm thanh toàn diện thì mic thu âm condenser sẽ là 1 mẫu mic khởi đầu tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn muốn thu âm trống, guitar và những nguồn âm thanh to thì lựa chọn thấp nhất của bạn là micro dynamic.

Riêng 9xaudio cảm thấy một mẫu micro condenser sẽ phân phối phổ biến tùy chọn thử nghiệm hơn và đưa bạn đi xa hơn. Không những thế, ý kiến ​​này có thể mang tính chủ quan cao và chỉ sở hữu thuộc tín giúp bạn có thêm nguồn tham khảo để lựa chọn sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công.