Chốt sale ngay Nguồn Phantom 48V cho Micro Condenser

Nguồn Phantom 48V cho Micro Condenser – Micro Thu Âm là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện cho các dòng micro điện động như Micro Takstar K320, Micro Takstar K200, Micro Takstar SM8B… Các loại micro này cần một nguồn cấp điện riêng mới có thể hoạt động. Thông thường các bộ nguồn Phantom 48V này được tích hợp sẵn trong các mixer chuyên nghiệp hay soundcard cao cấp. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc khi bạn đã có sẵn một soundcard/ mixer nhưng chưa tích hợp nguồn vẫn có thể sử dụng riêng lẻ được. Hình dáng của bộ nguồn Phantom 48V khá đơn giản, với chất liệu kim loại, bên ngoài phủ lớp sơn đen. Mặt trước là công tắc bật/mở, bạn cần nhấn vào để bật nguồn lên khi sử dụng với micro điện động condenser.

nguồn phantom 48v mic thu âm

Sản phẩm nguồn 48V

Thiết kế sản phẩm hhỏ gọn, thiết kế đẹp mặt và hiệu suất cao, được sản xuất với một chức năng duy nhất là cấp nguồn và lưu điện cho các loại micro condenser. Cấp nguồn 48V cho micro condenser Khả năng bảo lưu dòng điện lên đến 1p đạt chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO9001 Nút on/off trên thân sản phẩm Tích hợp đèn báo tín hiệu nguồn điện.

1. Phân loại micro Đối với những ai không biết gì về lĩnh vực Thiế bị âm thanh, khi đi mua micro chỉ cần mua loại nào nói kêu và hát nghe rõ ràng là đạt tiêu chuẩn, có thể mua về để nói hoặc hát karaoke tại nhà. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà sản xuất đã phân chia sẵn các loại micro dành cho từng nhu cầu như micro để nói, hát karaoke, thu âm… Chọn đúng loại micro sẽ giúp bạn thu được chất lượng âm thanh tốt nhất. Hiện nay trên thị trường bao gồm 3 loại micro phổ biến, được phân loại dựa trên cấu tạo: micro dynamic (micro điện động), micro condenser (micro tụ), micro ribbon. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất là 2 loại micro đầu tiên, chính vì thế bài viết này mình chỉ giới thiệu cho các bạn về 2 loại này.

  • Micro dynamic: Đây là loại micro được sử dụng nhiều nhất trong cả 3 loại, với mức giá thành rẻ cùng hiệu quả tương đối cao, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Micro dynamic hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện từ. Các loại micro trong các dịch vụ karaoke hiện nay hầu hết là micro dynamic, tuy nhiên thì trong một số hệ thống thu âm vẫn sử dụng các loại micro dynamic thiết kế dành riêng cho nhu cầu thu âm. Nguồn Phantom 48V hỗ trợ livestream, karaoke Cấu tạo bên trong micro dynamic Điểm mạnh: micro dynamic có cường độ rộng, độ bền rất tốt và dễ thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ, không cần cung cấp nguồn điện để hoạt động, nhỏ gọn. Điểm yếu: có đáp tần yếu khi tần số vượt ngưỡng 10 kHz.

nguồn phantom 48v mic thu âm

Các cổng kết nối của nguồn 48V

  • Micro condenser: micro dạng tụ, màng của chúng hoạt động như một cái mảng tụ điện và khi các âm thanh tác động lên màng thu sẽ tạo nên các rung động, màng rung sẽ chuyển hóa các rung động âm thanh đấy thành các tín hiệu âm thanh. Loại micro này có độ nhạy rất cao và bắt âm thanh chính xác, thích hợp cho thu các dạng tín hiệu mềm như giọng hát, guitar thùng…nên dòng micro này được các phòng thu âm sử dụng

Nguồn Phantom 48V dành cho Micro Condenser, cần nguồn 48V hổ trợ cung cấp nguồn điện cho Micro hoạt động. Sử dụng cho các loại Micro như Micro Takstar PC K200, Micro Takstar SM-8B, Micro Takstar K500, Micro Takstar Sm-12, Micro Takstar SM-16, và các loại Micro khác như Audio Technica AT2020, MXL, CAD, v.v….

nguồn phantom 48v mic thu âm

Kết cấu của bộ nguồn dành cho Micro Condenser

Bên trong được thiết kế bộ lọc nhầm loại bỏ tiếng ồn không mong muốn từ các thiết bị điện tử khác. Mặt sau là cổng cắm nguồn điện đầu vào input AC 18V duy trì nguồn điện liên tục trong thiết bị. Đồng thời, bộ nguồn Phantom 48V có khả năng giữ điện trong khoảng thời gian lên đến 5 phút, giúp quá trình thu âm không bị tắt đột ngột khi gặp sự cố mất điện.