Bạn Nghĩ Gì Khi Nói Về Mic Thu Âm Hà Nội

Nhiều bạn bắt đầu tập tành với âm nhạc nên cũng tìm hiểu về các sản phẩm mic thu am trên thị trường. Nhiều bạn đặt câu hỏi, sản phẩm micro thu âm là gì và mic thu âm tại nhà như thế nào là phù hợp.Cùng 9xaudio lí giải câu hỏi này nhé.

Mic thu âm là gì, người mới nên chọn loại mic nào

Mic thu âm là một dạng micro dùng để thu âm các bài hát chuyên dụng được sử dụng nhiều tại các phòng thu âm chuyên nghiệp và có cả những loại micro thu âm tại nhà cực tiện lợi nữa. Micro thường có cấu tạo khác với mic sử dụng hát karaoke thông thường ở chỗ là độ nhạy của mic khá cao, hút âm thanh mạnh giúp giọng hát của bạn nhẹ nhàng hơn khi hát hoặc thu âm. Đặc biệt, micro còn tích hợp thêm khả năng chống tạp âm, nhiễu âm giúp quá trình hát và thu âm được tốt nhất.

Chọn mic thu âm như thế nào là phù hợp với người mới bắt đầu?

Nhiều người đang băn khoăn không biết chọn mic thu âm chất lượng như thế nào là phù hợp? Đơn giản, micro thu âm phù hợp là mic thu âm tốt và đảm bảo được các yêu cầu của người sử dụng. Thông thường, người sử dụng chọn mic thu âm theo các tiêu chí sau:

– Mic thu âm sử dụng tại nhà với mục đích gì?
– Mic thu âm nào có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay?
– Mic thu âm chính hãng, giá cả hợp lý, phải chăng và hấp dẫn.

Tiện lợi và thỏa sức đam mê của bạn trẻ yêu âm nhạc

Bạn phải hiểu rõ về từng loại sản phẩm như đặc điểm, công dụng và tính năng để lựa chọn cho mình những loại mic với những thương hiệu phù hợp. Vậy thì micro thu âm loại nào tốt nhất? Thực chất, câu trả lời cho vấn đề này thường được giải đáp dựa trên nhiêu tiêu chí như: giá cả, kiểu dáng, nhu cầu sử dụng, chất lượng âm thanh,… Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn micro để phục vụ thu âm tốt dựa vào nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn muốn hỏi rằng mic hát live loại nào tốt cho nhu cầu thu âm chuyên nghiệp thì các micro condenser dạng tụ mới là sự lựa chọn được khuyến khích.

Được thiết kế chuyên dụng cho phép độ nhạy rất cao và khả năng bắt âm thanh cực kì chính xác, các micro condenser thích hợp thu các dạng tín hiệu mềm mỏng như giọng hát, guitar thùng, bass… Do đó, loại micro này thường được chọn để sử dụng trong phòng thu âm.

Giúp bạn có một âm thanh chất lượng khi thu âm tại nhà

Vậy tại sao ít dùng loại mic thu âm tại nhà này cho nhu cầu hát karaoke, phát biểu trước đám đông hay bán hàng? Đơn giản là vì hầu hết các dòng micro chuyên nghiệp đều cần đến bộ nguồn Phantom 48V cùng những thiết lập, điều chỉnh khá phức tạp mà bạn sẽ khó sử dụng nếu không trang bị vốn kiến thức và kĩ năng nhất định. Vì vậy, trước khi chọn mua micro phong thu chuyên nghiệp bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn bộ micro có cần nguồn hay không nhé.

Có lẽ với nhiều người dùng, việc mua một chiếc mic thu âm  đơn giản chỉ là chọn một chiếc mic thu âm Hà Nội có khả năng phóng âm thanh thật to khi kết hợp với sound card âm thanh. Nhưng hiển nhiên, điều đó chưa bao giờ là tiêu chuẩn đúng. Và hẳn là bạn sẽ không thể nào có được những bài hát thực sự hay nếu chọn mic thu âm theo cách này. Micthuam dành cho nhu cầu thu âm loại nào tốt? Các nhà sản xuất đã phân chia sẵn các loại micro dành cho từng nhu cầu sử dụng. Do đó, theo chúng tôi thì một micro thu âm là tốt nhất khi bạn chọn đúng loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.