Gợi ý 5 Bước Để Làm Phòng Thu Tại Nhà Với Mic Thu Âm

Hầu hết, các bạn muốn có một bản nhạc của riêng mình với âm thanh chất lượng thường lựa chọn các phòng thu âm đang có mặt tại khu vực họ đang sống. Nhưng việc này phải tốn kém chi phí cao, nên khách hàng hiện nay thường lựa chọn một combo mic thu am tại nhà để có thể tự tạo nên cho mình một phòng thu mini đơn giản nhất. Sau đây, 9xaudio sẽ gợi ý đến bạn 5 bước để set up một phòng thu mini tại nhà.

mic thu âm 22

Thiết kế một phòng thu mini dành cho bạn với mic thu âm tại nhà

Bước 1: Chọn không gian phòng tốt nhất

Trong không gian nhà bạn, bạn có thể có tùy chọn 1 phòng có không gian rộng nhất để thiết lập phòng thu của mình. Tận dụng triệt để không gian này để tạo nên thế giới riêng cho bạn. Còn nếu bạn có nhiều căn phòng để sử dụng thì hãy chọn căn phòng tốt nhất, điều này giúp bạn có thời gian trải nghiệm nơi mình yêu thích.

Bước 2: Dọn dẹp phòng sạch sẽ để lắp đặt mic thu am

Sau khi đã chọn được không gian phòng rộng lớn thoáng mát, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị để đưa các thiết bị vào trong “không gian” này. Và trước khi bắt đầu đưa thêm các vật dụng mới vào phòng, hãy dọn dẹp sạch sẽ những thứ không cần thiết cho phòng thu.

khách hàng mua mic thu âm 12

Dọn dẹp sạch sẽ phòng thu âm mini

Hãy bắt đầu note lại những công việc:

Dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà cả bạn
Gỡ mọi thứ không cần thiết ra khỏi tường

Gỡ bỏ tất cả những vật có thể rung trong phòng
Nếu căn phòng này đồng thời được sử dụng làm phòng ngủ, phòng khách.

Bước 3: Các thiết bị xử lý lọc âm dành cho phòng thu mic thu âm tốt

Các vấn đề về âm thanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc trong các phòng thu âm. Âm thanh được phát ra từ một nguồn ban đầu sẽ một phần được thu trực tiếp vào micro thu âm, một phần phát ra ngoài theo nhiều hướng khác nhau, dội tới các bề mặt trong phòng và sau đó có thể phản xạ lại mic. Và âm thanh

 

phản xạ chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của bản thu. Vì vậy, việc thêm các thiết bị xử lý âm học như mic thu âm Hà Nội là điều hết sức cần thiết.

mic thu âm 23

Các thiết bị dành cho phòng thu tại nhà cùng micthuam

Bước 4: Bố trí khu vực máy trạm thu phát

Bây giờ bạn đã có một căn phòng trống với âm thanh tuyệt vời, đã đến lúc thêm một số thiết bị thu âm cần thiết như mic thu âm giá rẻ. Vì những chiếc bàn và ghế của bạn sẽ luôn là tâm điểm của căn phòng nên cần bắt đầu với hai vật dụng này trước nhất. Nếu bạn là người mới mắt đầu, bạn có thể tận dụng những chiếc bàn, ghế có sẵn trong nhà. Còn nếu bạn có điều kiện, có thể mua chiếc bàn, ghế chuyên dụng, phù hợp với điều kiện làm việc trong phòng thu.

Bước 5: Bố trí các khu vực thu âm hoàn chỉnh

Bạn có biết, các Studio chuyên nghiệp hiện này sẽ có nhiều phòng chức năng khác nhau. Còn với phòng thu tại nhà, đôi khi bạn sẽ chỉ có một phòng vừa làm việc vừa là phòng thu cho riêng mình. Vì vậy sẽ có nhiều cách bố trí khác nhau sao cho thật phù hợp với mic thu am tai nha.

Như vậy, bạn đã có một phòng thu mini tại nhà cực dễ dàng với 5 gợi ý trên. Bố trí một phòng thu không phải là chuyện quá khó khăn dành cho mình đúng không. Hãy tận dụng ngay hôm nay bạn nhé.