Hướng Dẫn Cách Setup Một Phòng Thu Mini Với Micro Thu Âm

Xu hướng phát triển của công nghệ 4.0 là người dùng thích nghe nhìn hơn đọc, vì thế, thế giới video và âm nhạc được cơ hội phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều các bạn quan tâm là làm như thế nào để tự có thể setup một phòng thu mini với mic thu am tiện lợi tại nhà mà vẫn giữ âm thanh chất lượng như các bạn mong muốn.

Bởi vì, khi các bạn muốn thu âm một sản phẩm âm nhạc chất lượng cần phải ra các studio với chi phí khá cao, tốn thời gian và không thỏa mãn được sở thích về âm nhạc. Nếu bạn có ý tưởng bất chợt về một bài nào đó, có thể sẽ phải tốn thêm chi phí để thực hiện hóa mọi thứ. Vậy nên, bạn có thể tham khảo các cách bên dưới để tạo được một phòng thu nhỏ cho mình rồi.

Chi tiết các thiết bị cơ bản cần có trong một phòng thu nhỏ tại nhà:

1 sound card, 1 tai nghe kiểm âm, 1 micro thu am condenser, cáp kết nối micro với sound card, chân mic, và máy tính (PC hoặc laptop) + phần mềm thu âm chuyên dụng, loa kiểm âm.

micro thu âm 100

Trang bị thiết bị micro thu âm chính hãng cho phòng thu tại nhà

Sound Card XOX K10

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà cần nhiều đầu vào hoặc đầu ra, với Phòng thu tại nhà các bạn dùng sound card XOX K10 với 1 đầu vào cho micro và 1 đầu vào cho nhạc cụ (guitar acoustic, guitar điện) và 2 đầu ra, sound card này cho chất lượng âm thanh rất tốt mà giá phải chăng.

Microphone Condenser SE Electronic X1 A

Đây là loại micro thu âm tốt có độ nhạy cao, âm sắc trung thực, không bị mất tiếng bass khi để xa, có nút Low Cut loại bỏ tiếng ồn, công tắc giảm độ nhạy và tích hợp thêm lọc gió, phù hợp với công việc thu âm trong phòng thu chuyên nghiệp.

mic thu âm 30

Thực hiện một phòng thu nhỏ với micro thu âm giá rẻ tại nhà cực xịn

Micro này phải có cấp nguồn +48V thì mới sử dụng được, nhưng sound card XOX K10  ở trên đã có sẵn chức năng này.

Tai Nghe Kiểm Âm

Tai nghe kiểm âm yêu cầu có chất lượng cao, cho ra âm thanh cân bằng, trung thực nhất. Lựa chọn sản phẩm tai nghe kiểm âm đáp ứng được toàn bộ yêu cầu này, kèm theo lợi thế là mức giá không quá cao. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Phần mềm thu âm chuyên dụng với micro thu âm giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thu âm chuyên dụng được chia sẻ trên internet như Studio FL, Propellerhead Reason, Studio One, Ableton Live, Apple Logic Pro X, Steinberg Cubase, Avid Pro Tools…Bạn có thể tải về, và tự tìm hiểu hướng dẫn sử dụng trên youtube, như vậy có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí để đầu tư cho một cặp loa kiểm âm chất lượng.

Loa kiểm âm

Ngoài những sản phẩm cơ bản trên, nếu các bạn có điều kiện hơn, nên đầu tư thêm sản phẩm cho phòng thu tại nhà. Loa kiểm âm đáp ứng được các tần số phẳng, cho phép âm thanh tái tạo trung thực. Kết quả cho ra một bản mix chất lượng tốt hơn, với âm thanh không thua kém nhiều so với với các phòng thu âm chuyên nghiệp.

Trên đây là những cách liệt kê sản phẩm cần thiết cho một phòng thu mini tại nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến trên để tự trang bị cho gia đình của bạn, để tạo ra những sản phẩm âm nhạc với giá “cực rẻ” chỉ tại nhà của bạn.