So Sánh Các Dòng Mic Thu Âm Giá Rẻ Tại Nhà

Hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những mẫu sản phẩm đa dạng, micro thu âm nhiều hình dạng, kích thước màu sắc khác nhau và tất nhiên: Chất lượng cũng khác nhau. Hiểu được điều này, 9XAUDIO chia sẻ bài viết dưới góc nhìn phân tích điểm nổi trội của từng dòng mic. Vì sao lại có nhiều loại micthuam đến vậy?

Đầu tiên cấu tạo của 1 chiếc micro thu âm bao gồm 2 phần chính: Thân mic và đầu mic. Phần thân mic thường được thiết kế khá gọn để thuận lợi cho việc cầm nắm hoặc lắp đặt vào các phụ kiện chân kẹp, shockmount. Phía đầu mic thiết kế với nhiều lỗ nhỏ đan nhau giúp giọng hát được lọc bớt tạp âm trước khi đi vào mic. Điểm khác nhau giữa mic thu âm và mic karaoke ở chỗ. Với mic thu am người hát sẽ hát về phía cạnh của mic, chứ không hát về phía trên cùng của mic như các loại mic karaoke thông thường.

mic thu âm iskat100 3 mau

Mic thu âm giá rẻ ISK AT100 với đủ màu sắc

Với các hãng khác nhau sẽ cho ra đời những thiết kế micro thu am khác nhau. Những chiếc mic thu âm giá rẻ thường cầm nhẹ tay hơn những dòng mic đắt tiền, chất lượng âm thanh thu vào vẫn còn tạp âm và giọng không được sắc nét. Tiền nào của đấy đúng không các bạn, nhưng không vì thế mà chúng không được ưa chuộng. Ngược lại, rất nhiều người đã chọn mua những dòng mic rẻ bởi mục đích sử dụng của họ không yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh. Như nếu bạn dùng để live stream, thì 1 combo tầm trung với giá chưa tới 2 triệu đồng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này của bạn mà không hề phải tốn chi phí quá cao để mua những dòng cao cấp hơn.

mic thu âm woaichang bm900 2

Woaichang BM900 là 1 trong những dòng mic rẻ nhất thị trường

1 số dòng mic thu âm giá rẻ khác nổi bật như:

  • AMI BM 900
  • ISK AT100, ISK AT350
  • Libablue K950
  • Woaichang BM 900

Trên đây là những dòng mic giá rẻ được khá nhiều người sử dụng, vậy cao cấp hơn 1 chút là loại nào? Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hãng micro nổi tiếng Takstar. Đây là hãng chuyên sản xuất những dòng mic thu âm tốt sử dụng nguồn phantom 48V để cấp điện cho mic. Âm thanh vào được sử lý sắc nét và rõ ràng hơn, giọng nổi và chắc. Tất nhiên là khả năng lọc tạp âm cũng tốt hơn rất nhiều so với những dòng mic giá rẻ sử dụng nguồn điện vào 6V

mic thu âm k200 1

PC K200 có thể coi là dòng mic thu âm huyền thoại của hãng Takstar

Từ PC K200, SM 8B, PC K320 cho đến PC K600, PC K820… đều có sự thay đổi khá rõ về chất lượng giọng hát thu vào. Nếu bạn muốn mua cho mình 1 chiếc mic thu âm tại nhà dùng ổn định và lâu dài thì sự lựa chọn các dòng mic của Takstar không bao giờ là sai lầm bởi độ bền của nó mang lại. Trung bình bạn có thể sử dụng 2-3 năm mà mic vẫn không vấn đề gì. Quả là “nồi đồng cối đá” phải không ạ. Cùng chiêm ngưỡng 1 số dòng mic thu âm cao cấp các bạn nhé:

mic thu âm pc k820 cao cấp 6

Micro thu âm cao cấp PC K820 mạ vàng nguyên khối

mic thu âm audio technica at2020 3

Mic thu âm Audio Technica AT2020 đến từ Nhật Bản chất lượng.

Chắc chắn mic càng đắt tiền thì càng tốt phải không ạ? Nhưng không vì thế mà lúc nào cũng phải chọn mua những dòng mic cao cấp. Bạn nên cân nhắc kĩ về khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng của mình nhé. Và đừng quên tìm hiểu kĩ thông tin về các dòng mic trước khi mua, nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và tư vấn giúp bạn: 0963971992