Vì Sao Bạn Cần Có Mic Thu Âm Và Những Điều Cần Biết

Mic thu am là một trang bị được tiêu dùng rộng rãi trong những phòng thu, phòng Karaoke, hay biểu diễn trên sàn diễn.

Mic thu với vai trò thu lại âm thanh của giọng nhắc, giọng hát, nhạc cụ, âm thanh trên sàn diễn, ngoài trời,… đồng thời dòng bỏ các tạp âm, chống nhiễu, méo tiếng, đảm bảo chất lượng âm thanh luôn chân thực nhất. do vậy, 1 chiếc Microphone phải chăng luôn là buộc phải tối thiểu trong các phòng thu hay trong những buổi biểu diễn.

mic thu âm tại nhà 17

Mic thu âm chuyên nghiệp tại nhà

Các mẫu mic thu âm phổ biến hiện nay
Bây giờ, có hồ hết loại mic thu âm tốt khác nhau, mỗi loại micro đều mang các đặc điểm riêng, chuyên dụng cho những nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Trong đó, 3 chiếc mic phổ biến nhất là Dyamic, Condenser và Ribbon.

Mic Dynamic là cái được đánh giá là với giá thành tương đối tốt nhưng lại rất bền lúc xảy ra va chạm hoặc lúc thu âm thanh sở hữu áp suất cao. dòng micro này có thể trợ âm rất khả quan, thích hợp lúc sử dụng trên sân khấu hoặc trong phòng Karaoke. Nó cũng thường được tiêu dùng trong các phòng thu để thu âm thanh của các nhạc cụ có âm thanh ở tần số thấp như trống, guitar bass,… Nhược điểm của mẫu micro này là không thu phải chăng âm thanh ở khoảng cách thức xa và hay bị mất tiếng bass.

Mic Condenser: là chiếc mic thu âm sở hữu độ nhạy cao so mang Micro Dynamic, sở hữu thể thu được âm thanh ở khoảng cách xa mà không bị mất tiếng bass. So có micro Dynamic thì Micro Condenser xuất hiện phổ biến trong các phòng thu hơn, sở hữu thể thu tốt âm thanh của giọng hát, những mẫu nhạc cụ với âm thanh ở tần số cao như guitar, piano. Nhược điểm của chiếc micro này là tầm giá cao hơn micro Dynamic nhưng lại kém bền hơn, lúc tiêu dùng cần sản xuất nguồn Phantom 48V.

mic thu âm libablue k950 2

Một trong những dòng mic đang được ưa chuộng

Mic Ribbon: là dòng micro có những điểm cộng của hai loại mic trên: chịu được sức ép âm thanh cao giống micro Dynamic, thu âm rẻ mang âm thanh tần số cao như micro condenser và với thể thu âm theo hai chiều. do vậy, chiếc micro này thường có giá tương đối cao.

Không những thế, cũng với một số mẫu micro khác ít đa dạng hơn, được bề ngoài đặc biệt để tạo ra các nhu cầu khác nhau: như Mic bút chì (Mic Condenser màng nhỏ) được dùng để thu âm các cái nhạc cụ có đa dạng âm thanh ở tần số cao, Mic bass được tiêu dùng để thu âm thanh của nhạc cụ mang dải tần phải chăng, Mic Shotgun được dùng để thu âm thanh ngoài trời, Mic Boundary được sử dụng để thu âm trong các phòng hội nghị.

mic thu âm audio technica at2020 1

Bán mic thu âm uy tín tại Hà Nội

Giá mua mic thu âm là bao nhiêu
Mic hát live sở hữu giá dao động trong khoảng khoảng hơn 1 triệu đồng đến giá hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm, tùy thuộc vào chiếc microphone, độ nhạy, dải tần đáp ứng, SPL, và phổ quát tham số khoa học khác.

Tại 9xaudio, chúng tôi tự hào vì mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng với mức giá cực kỳ phải chăng. 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mic thu âm chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất mà bạn đang mong muôn.