Cách Xuất Âm Thanh Qua Sound Card Khi Kết Nối PC

Nhiều bạn quan tâm đến việc làm thế nào để xuất âm thanh qua sound card khi kết nối micro thu âm với PC. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một bản nhạc đầy chất lượng thông qua những bước sau nhé!

sound card âm thanh icon upod pro

Sound card âm thanh Icon Upod Pro

Hướng dẫn cách thực hiện :

– Đầu tiên bạn phải click chuột phải vào icon âm thanh ở góc phải màn hình – chọn Playback Devices

Sẽ có 1 khung thiết lập hiện ra cùng với 1 bảng lưu các thiết bị đã và đang kết nối với PC , Laptop

(Ở đây ta thấy 1 thiết bị có chú thích Siberia V2)

Cách 1 :

Ta click phải vào dòng ghi thiết bị đó – Chọn Set As Default Device

Cách 2 :

Ta click trái vào dòng ghi thiết bị đó – Sau đó click vào ô Set Default ở phía dưới

Sau khi hoàn thành thì PC , Laptop của bạn sẽ không xuất âm thanh thông qua soundcard onboard của máy mà sẽ xuất âm thanh thông qua soundcard tích hợp trên thiết bị mà bạn vừa kết nối qua cổng USB.

Đôi khi máy tính / Laptop của bạn không có âm thanh.

sound card xox k10th

Sound card XOX K10 đang cực Hot

Sau đây là 1 số cách khắc phục sound card âm thanh

1. Phương pháp bất hủ: Khởi động lại máy tính:

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

2. Kiểm tra phần Volume của Windows:

Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn im hơi lặng tiếng thì có thể vấn đề là ở Windows. Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một file nhạc, video… nào đó.

sound card âm thanh v10 4

Sound card âm thanh V10 giá rẻ

3. Cài lại driver âm thanh của sound card xox:

Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh của sound card trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:

– Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound,video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

– Khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

3. Rút ra cắm lại jack audio – nếu là usb thì cắm sang cổng usb khác:

Đây là cách làm mang tính may rủi, vì không biết giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân là do lag ở đâu đó trong quá trình truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài. Có thể là do jack analog 3.5 bị hỏng hoặc cổng USB có vấn đề . Để thực hiện, các bạn hãy:

Rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio – Usb trên máy tính.

Mọi thứ thật dễ dàng nếu bạn làm mọi thứ từ từ và nhẹ nhàng nhé. Chúc bạn có một bài hát như ý sau khi thực hiện các bước trên, hãy tận hưởng thành quả của mình nhé.